Trường THCS Nguyễn Khuyến – huyện Ea Kar tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Hòa vào không khí nô nức cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2018, Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, nhà trường vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu khách quí là đại diện lãnh đạo Huyện Ea Kar, lãnh đạo thị trấn Ea Kar, đại diện Hội Cha mẹ học sinh.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Khuyến – huyện Ea Kar dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Ông Lê Văn Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar, trân trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày khai trường.

Ông Lê Văn Hồng đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy Đặng Trần Thuần, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trước những đổi thay lớn lao của ngôi trường. Năm học 2018 – 2019, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT, nhà trường quyết tâm giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia. Lãnh đạo nhà trường đã có nhiều biện pháp để phát huy, xây dựng, hoàn thành tốt các tiêu chuẩn. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng cuộc các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT hoặc học nghề.

Chia sẻ tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Đặng Trần Thuần, Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích mà thầy và trò nhà trường đã gặt hái trong năm học vừa qua. Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường đã có nhiều danh hiệu thi đua tập thể, cá nhân được công nhận, trong đó nhiều em học sinh giỏi đạt giải cấp Huyện, cấp Tỉnh.

Đồng thời, các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa được phát huy, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn được quan tâm bồi dưỡng. Phong trào thi đua quản lý tốt – dạy tốt của các thầy cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh . Thầy hiệu trưởng cũng động viên và đặt nhiều kỳ vọng vào học sinh toàn trường sẽ đạt thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Thầy Đặng Trần Thuần – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học 2018 – 2019

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Khuyến bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách… Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh lớp 6, những thế hệ mang vinh dự kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của mái trường mang tên danh Trạng Tam nguyên Yên Đỗ. Tiếng trống “đánh thức, gợi về những cảm xúc bồi hồi tha thiết. Trong tiếng trống có nỗi lòng người thầy, nhịp đập trái tim học trò và tâm tình người trước gửi đến người sau”. Tiếng trống khai trường THCS Nguyễn Khuyến năm nay còn chất chứa bao tâm huyết của “người thuyền trưởng chèo lái con thuyền dạy và học” của nhà trường bước sang một trang sử mới, hứa hẹn những bến bờ vinh quang, xán lạn.