Trường THCS Nguyễn Khuyến và THCS Chu Văn An tổ chức giao lưu các CLB học tập Toán và tiếng Anh.

Lượt xem:


Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019); buổi chiều ngày 23/03/2019, trường THCS Nguyễn Khuyến và trường THCS Chu Văn An (thị trấn Ea Kar) đã tổ chức giao lưu các câu lạc bộ Toán; Tiếng Anh và thi tìm hiểu về các vấn đề hiểu biết xã hội tại trường THCS Nguyễn Khuyến.

Hoạt động giao lưu nhằm mục đích xây dựng sân chơi sân chơi bổ ích, đồng thời tạo cơ hội để học sinh của hai trường THCS trên địa bàn thị trấn Ea Kar được thể hiện và chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình, qua đó phát triển các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, hợp tác; kỹ năng áp dụng kiến thức môn Toán để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn; kỹ năng giao tiếp tiếng Anh; kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề…

Đồng thời thông qua việc hợp tác xây dựng chương trình giao lưu, đội ngũ cán bộ, giáo viên của hai trường đã có dịp trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý hoạt động dạy học theo định hướng hình thành năng lực cho học sinh.

Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do đội văn nghệ của hai trường biểu diễn. Sự dí dỏm, hài hước … đậm chất văn học dân gian của các tiết mục văn nghệ đã đem lại không khí sôi nổi, vui tươi và đầy ắp tiếng cười…

Tiết mục văn nghệ  của trường THCS Chu Văn An

Tiết mục văn nghệ của trường THCS Nguyễn Khuyến

Sau khi kết thúc phần giao lưu văn nghệ và giới thiệu về truyền thống của các nhà trường, 32 em học sinh xuất sắc đại diện cho hai trường được chia thành bốn đội chơi bắt đầu vào cuộc giao lưu kiến thức.

Dưới sự dẫn dắt của hai MC (cô Phùng Thị Hạnh trường Nguyễn Khuyến và thầy Nguyễn Danh Chung trường THCS Chu Văn An) màn giao lưu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Có những thời điểm, các đội bám sát nhau từng điểm số.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.

Hoạt động giao lưu các CLB học tập của hai trường là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt. Nội dung thi trong buổi giao lưu đã giúp các em có cơ hội tự rèn luyện bản thân, bồi dưỡng năng lực tổng hợp, năng lực thực tiễn, khả năng sáng tạo; là nơi để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giáo dục.

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp!