Tập huấn sử dụng phần mềm học tập trực tuyến ViettelStudy

Thực hiện Công văn số 299/SGDĐT-GDTrH, ngày 18 tháng 03 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk về việc tinh giản nội dung, xây dựng kế hoạch dạy học và tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Sáng ngày 19/03/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ea Kar kết hợp với Viettel Đắk Lắk, Viettel Ea Kar tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm học tập trực tuyến ViettelStudy cho 19 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Thầy Lại Cao Đằng, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến đã trực tiếp hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn.

Thầy Nguyễn Thanh Dương – Trưởng phòng GDĐT Ea Kar phát biểu và chỉ đạo buổi tập huấn

Mục đích sau khi được tập huấn các giáo viên vào trang mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy để đưa bài ôn tập theo từng khối lớp, từng môn học học trực tuyến tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có thể học và ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà vẫn đảm bảo kiến thức cơ bản.

Thầy cô giáo sẽ có các bài giảng, kho học liệu với nhiều nội dung chất lượng cao. Các em học sinh có môi trường, công cụ hỗ trợ học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là ứng dụng có tính ứng dụng cao, đặc biệt phục vụ được việc học trên mạng trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, đây cũng là xu hướng giáo dục của các nước phát triển trên thế giới.

Tạo dựng môi trường dạy học trong kỷ nguyên cách mạng số, cuộc cách mạng 4.0. hình thành cho giáo viên, học sinh tiếp cận và học tập trực tuyến, học tập trên các hệ thống giáo dục thông minh, giúp giáo viên và học sinh đa dạng hóa các hình thức dạy học, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: