HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆTNAM 20-11.

Hoà chung vào không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày NGVN (20/11/1982 – 20/11/2022), chiều ngày 17/11/2022, trường THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức các hoạt động với các nội dung thi của tất cả  các lớp.

Maket chương trình

Chương trình diễn ra hơn 3 giờ đồng hồ với sự tham gia của toàn thể CB, GV, NV cùng toàn thể học sinh trong toàn trường. Đặc biệt chương trình còn có rất đông các bậc phụ huynh đến dự, theo dõi và cổ vũ cho con em mình.

Toàn cảnh chương trình hoạt động

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc thể hiện sự dàn dựng và tập luyện công phu, có sự đầu tư về nghệ thuật.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Thầy Lại Cao Đằng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử ngày NGVN 20-11, đồng thời nhấn mạnh: Các phần thi của chương trình là các hoạt động sáng tạo để các em có cơ hội vận dụng và trau dồi các kiến thức, kĩ năng ở các  môn học vào các nội dung thi; thông qua các hoạt động các em sẽ phát huy được phẩm chất năng lực của mình qua tác phẩm dự thi, qua phần thuyết trình bằng song ngữ – cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là mục tiêu của giáo dục mà nhà trường đang tiếp tục hướng tới. Sau phần phát biểu của thầy, đại diện học sinh  đã tặng bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm của tất cả học sinh toàn trường gửi đến các thầy cô nhân ngày 20-11.

Thầy Lại Cao Đằng phát biểu và nhận hoa chúc mừng của học sinh.

Chương trình hoạt động gồm 2 nội dung lớn là thi thiết kế thời trang và thi cắm hoa nghệ thuật.

Hai MC dẫn bằng song ngữ của chương trình

Ở phần thi thiết kế thời trang dành cho khối 8,9 tất cả các lớp đã có đầu tư rất bài bản, đầy tính sáng tạo và nghệ thuật, các kiến thức về môn Mĩ thuật, Ngữ văn, Lịch sử, GDCD đã được các em vận dụng đầy ý nghĩa. Từ chất liệu đến các phụ liệu đều được tận dụng từ các đồ phế liệu, lá cây vv nhằm truyền tải các thông điệp rất ý nghĩa về môi trường.

Các yếu tố văn hoá truyền thống được các em khai thác và đưa vào các thiết kế rất ý nghĩa: từ hình ảnh chim Lạc Việt, cánh cò, ruộng bậc thang, hoa sen đến mẹ Âu Cơ cùng cha Lạc Long Quân đều khiến người xem hứng thú và tự hào. Những chiếc áo dài, áo yếm đặc trưng của Việt Nam được các em thiết kế từ các vật liệu đầy sáng tạo và duyên dáng.

Những thiết kế đặc sắc, gây ấn tượng mạnh trong chương trình.

Ở phần thi cắm hoa nghệ thuật dành cho khối 6,7. Tất cả các lớp tham gia đều bám sát chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. Mỗi tác phẩm mà các em đem đến hội thi đều mang một màu sắc, sự sáng tạo riêng. Mỗi chi tiết,  mỗi loài hoa trên tác phẩm của các lớp đều mang một ý nghĩa được các em thuyết trình đầy sáng tạo theo trí tượng tưởng hết sức phong phú. Tất cả như dâng tặng và hướng về thầy cô nhân ngày 20-11.

Phần thi cắm hoa của khối 6,7

Kết thúc chương trình, với sự làm việc nghiêm túc và công tâm,  Ban giám khảo đã lựa chọn ra các tác phẩm đạt giải công bố và trao thưởng.

Ban giám khảo trao thưởng cho các lớp đạt giải

Điểm đặc biệt của chương trình hoạt động là từ khâu dẫn chương trình đến các nội dung thuyết trình đều bằng song ngữ Việt – Anh. Thông qua các hoạt động của chương trình giúp các em ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, hướng về các thầy cô nhân ngày NGVN. Đồng thời đây cũng là hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy bổ ích và lí thú./.

Bài và ảnh: Minh Khang