CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2023) CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-LĐNK ngày 03/3/2023, của Liên đội trường THCS Nguyễn Khuyến, chiều ngày 17 và sáng 20 tháng 3 năm 2023, Liên đội đã tổ chức các hoạt động “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”  chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023)

Quang cảnh chung tại sân trường

Chương trình diễn ra các hoạt động sôi nổi của tất cả các Chi đội trong toàn trường với các nội dung thi như “Nhày Flashmob” dành cho khối 8,9; “Kéo co”, “Chuyền chanh”; “Đừng để bóng rơi” dành cho khối 6,7. Các hoạt động diễn ra ở 2 địa điểm chính là sân trường và nhà thi đấu.

Các nội dung thi của khối 6,7 và khối 8,9

Mặc dù thời gian tập luyện của các lớp ở các nội dung thi còn hạn chế nhưng các tiết mục thi nhày “Nhày Flashmob” dành cho khối 8,9, dưới sự hướng dẫn của các Thầy, Cô chủ nhiệm đã có sự đầu tư về nội dung động tác, âm nhạc, trang phục rất sáng tạo. Nhiều tiết mục có sự lồng ghép các nội dung có tính thời sự của đất nước của tuổi trẻ. Nhiều bài nhảy gửi gắm những thông điệp về trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước, với tổ chức Đoàn.

Một số tiết mục đặc sắc của phần thi “Nhày Flashmob” của khối 8,9

Ở các nội dung thi của khối 6,7, các em đã thể hiện sự thích thú, nhanh nhẹn và phát huy tinh thần đồng đội để hoàn thành các phần thi“Kéo co”, “Chuyền chanh”; “Đừng để bóng rơi”.

Các nội dung thi của khối 6,7 diễn ra tại nhà thi đấu

Đánh giá tổng kết các nội dung hoạt động chào mừng ngày 26/3 của  của Liên đội, thầy Lại Cao Đằng, Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ trọng tài các nội dung thi đã ghi nhận sự cố gắng tập luyện, tham gia thi đấu để làm nên sự thành công của ngày hội Tiến bước lên Đoàn của trường THCS Nguyễn Khuyến. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú giúp các em phát huy phẩm chất, năng lực của mình thông qua các hoạt động, các nội dung dung thi.

Thầy Lại Cao Đằng, Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết

Kết thúc các  nội dung thi và hoạt động Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ trọng tài đã trao 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và các giải Khuyến khích cho nội dung thi “Nhày Flashmob” của khối 8,9. Các giải Nhất kéo co cho lớp 6D, 7A; giải Nhì cho lớp 6B, 7C. Đối với nội dung “Chuyền quả” giải Nhất thuọc về lớp 6A, 7A, Giải Nhì thuộc về 6C và giải Ba là lớp 7B. Phần thi “Đừng để bóng rơi”  giải Nhất thuộc về lớp 6B; giải Nhì lớp 7A, 7C và lớp 6C đạt giải Ba.

Trao thưởng cho các lớp đạt giải ở các nội dung thi.

Cũng tại buổi tổng kết các hoạt động chào mừng ngày 26-3, Liên đội đã tuyên dương các học sinh đạt danh hiệu “Chiến sĩ kế hoạch nhỏ năm học 2022-2023”

Tuyên dương các học sinh đạt danh hiệu “Chiến sĩ kế hoạch  nhỏ năm học 2022-2023”

Với các nội dung nằm trong chương trình hoạt động của Liên đội năm học 2022-2023, Ngày hội : “Tiến bước lên Đoàn”  của Liên Đội đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều điều bổ ích, lí thú cho học sinh, đồng thời qua đây cũng giáo dục cho học sinh trong nhà trường về lịch sử, truyền thống của Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bài: Minh Khang