Ngành giáo dục huyện tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2017-2018

Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ea Kar tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm học 2017-2018 tại trường THCS Nguyễn Khuyến.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm nay có 332 thí sinh đến từ 18 trường THCS trên địa bàn tham gia dự thi các môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tin học.

Thời gian làm bài trong vòng 150 phút vào buổi sáng. Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 9 được xếp hạnh kiểm và học lực loại Khá trở lên; có điểm môn thi đạt loại Khá trở lên và đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Bà Lâm Thị Phúc Dung – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc.

Về dự và phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp huyện năm học 2017-2018, cô giáo Lâm Thị Phúc Dung – Trưởng phòng GD&ĐT Huyện đã nhấn mạnh:  Kỳ thi học sinh giỏi lần này, là dịp để đánh giá lại quá trình học tập của các em, bồi dưỡng của giáo viên ở các đơn vị; cũng như để lựa chọn những học sinh ưu tú, đại diện cho huyện nhà để tham dự kỳ thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Hơn thế, việc bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi còn góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo, tự học, tự rèn của giáo viên và học sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2017-2018 sẽ hoàn thành ngay trong buổi sáng 02/02/2018. Ngay khi kết thúc kỳ thi các bài thi sẽ được chấm tập trung tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và được Hội đồng chấm thi đúng quy chế, tiến độ.

Một số hình ảnh khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện 2017-2018:

Quang cảnh của lễ Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 9 cấp huyện, năm học 2017-2018.

Đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện dự lễ khai mạc.

Thầy Bùi Văn Đông – Chuyên viên Phòng GD&ĐT thông qua quy chế thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 9 cấp huyện, năm học 2017-2018.

Học sinh kiểm tra niêm phong của Bì đựng bài thi – Kỳ thi chọn học sinh giỏi Lớp 9 cấp huyện, năm học 2017-2018.