Kết quả Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc năm 2022

Hình ảnh lễ tổng kết trao giải cuộc thi VHĐ cấp quốc gia năm 2022

Năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Trong suốt thời gian tổ chức, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trong cả nước. Vào lúc 14h30 ngày 01 tháng 12 năm 2022 Ban tổ chức Cuộc thi – Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành lễ Tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải thưởng tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong tổng số 20 bài dự thi đã đạt giải tại địa phương và được lựa chọn gửi tham gia dự thi toàn quốc, tỉnh Đắk Lắk đã vinh dự có 06 thí sinh đạt giải, với 7 giải cụ thể:

– Giải C được vinh dự trao cho thí sinh Võ Lâm Đoan Phượng, Lớp 9A, Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar.

– Giải Khuyến khích bao gồm các thí sinh:

1. Thí sinh Phạm Vũ Nhất Sinh, Lớp 4A, Trường TH Ngô Thì Nhậm, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar.

2. Thí sinh Hà Kiều Oanh, Lớp 7A4, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Ea Kar.

3. Thí sinh Trần Nguyễn Linh Như, Lớp 6A, Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar.

4. Thí sinh Nguyễn Phương Uyên, Lớp 8D, Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar.

5. Thí sinh Tạ Thị Thúy Ngân, Lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Krông Năng.

– Giải chuyên đề Tranh vẽ khuyến đọc ấn tượng nhất được trao cho thí sinh Hà Kiều Oanh, Lớp 7A4, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Ea Kar.

Các thí sinh đạt giải

Cuộc thi đã thực sự lan tỏa giá trị của sách, của văn hoá đọc trong các bạn trẻ; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho các em học sinh./.

(Nguồn tin: Trang thông tin điện tử của thư viện tỉnh Đắk Lắk)